Có gì mới?
Chào mừng

Bạn đã trở thành thành viên của REDPIEVN chưa ?

  • sv1.redpievn.com

Có thể bạn chưa biết Giáp ngựa

PeashooterVN

Quản lí Forum
Thành viên BQT
Staff
Forum Manager #5
Tham gia
19/4/19
Bài viết
118
Thích
14
Điểm
63
Tuổi
13
Nơi ở
Phan Thiết
#1
Giáp ngựa
Bạn biết cảm giác khi bạn tìm kiếm Pháo đài địa ngục hàng tiếng đồng hồ, bạn gặp một hồ bơi Lava khổng lồ, sủi bong bóng, bạn bắt một cây cầu một cách tỉ mỉ bằng đá cuội, chạm khắc một con đường khắc nghiệt băng qua nơi những con Quỷ lửa và Bộ xương khô héo trú ngụ ?

Cuối cùng, trên hành lang màu đỏ sẫm của Địa ngục trong Pháo đài địa ngục với những tiếng hét ghê rợn, đáng sợ. Bạn vô tình nhìn thấy một cái rương. Trời ơi !!! Hàng chục con Bộ xương khô héo ngăn bạn đến chỗ cái rương, làm sao đây. Bạn lao vào và "vả" cho chúng chết hết. Bạn mở rương ra, wow, một vài viên kim cương - nah - nhà ta có hàng đống, một cái bật lửa, yay, cổng địa ngục vừa bị tắt, nó sẽ giúp mình thắp sáng lại cánh cổng đây. Một cái yên, mình đã cưỡi con heo lao vào vách đá sáng nay rồi mà. Sau đó, mắt bạn bỗng sáng lên, đây chính là thứ mình đã tìm bấy lâu nay, và nó có trong vật phẩm liên quan đến chủ để của chúng ta ngày hôm nay - GIÁP NGỰA.

Giáp ngựa là giáp chỉ có ngựa mới mặc được, nó sẽ không phù hợp với la, lừa, ngựa thuộc chủng Undead hay bất cứ thứ gì ngoài một con ngựa đã được thuần chủng. Tôi đã thử mặc nó, Uh, thật khó chịu. Bạn có thể mặc Giáp ngựa cho ngựa của bạn bằng cách mở Túi đồ của ngựa hay... nhấp chuột phải vào chúng .

Giáp ngựa lần đầu tiên được thêm vào Minecraft từ phiên bản 1.6.1 với 3 loại khác nhau. Giờ thì sao, giờ thì đã có bốn loại giáp ngựa khác nhau,thật phong phú. Giáp ngựa kim cương là tốt nhất, nó cho Ngựa tới 5.5 giáp, vàng thì 3.5, sắt thì 2.5 (Sao với player thì sắt tốt hơn vàng nhỉ ?), và mới đây, phiên bản 1.14 đã bổ sung một loại giáp ngựa mới, Giáp ngựa da - chỉ cung cấp 1.5 giáp, đây là giáp ngựa duy nhất có thể tự chế tạo bằng Crafting Table và có thể nhuộm 12,236,91 màu khác nhau.(Oh no, sao lại không có... giáp ngựa xích nhỉ, không sao, để xem 1.15 có không)

ingame.jpg


Bạn có thể tìm thấy giáp ngựa sắt với 2.5% ở Stronghold, 5.7% ở làng, 21.8% ở Dungeon, 19% ở Hành lang địa ngục, 4.5% với Đền thờ trong rừng, 18% ở Kim tự thác hoang mạc, và 4.6% ở Thành phố kết thúc.
Còn BE thì 2.4% ở StrongHold và 4.4% ở đền thờ trong rừng.

Giáp ngựa vàng với 2.5% ở Stronghold, 5.7% ở làng, 14.9% ở Dungeon, 29.1% ở Hành lang địa ngục, 4.5% với Đền thờ trong rừng, 12.3% ở Kim tự thác hoang mạc, và 4.6% ở Thành phố kết thúc.
Còn BE thì 2.4% ở StrongHold và 4.4% ở đền thờ trong rừng.

Giáp ngựa kim cương với 2.5% ở Stronghold, 5.7% ở làng, 7.7% ở Dungeon, 11.8% ở Hành lang địa ngục, 4.5% với Đền thờ trong rừng, 6.3% ở Kim tự thác hoang mạc, và 4.6% ở Thành phố kết thúc.
Còn BE thì 2.4% ở StrongHold và 4.4% ở đền thờ trong rừng.

Giáp ngựa da như đã nói ở trên, tự đi mà Craft. Đùa thôi, ngoài ra, bạn có thể trao đổi giáp ngựa da với Dân làng Leatherworker(Cấp chuyên gia) với 6 emeralds(Mắc thấy mẹ) như một phần của cuộc trao đổi.

Và đặt biệt khi bạn nung giáp ngựa vàng hay hạt sắt, nó sẽ cho ra "hạt" tương ứng với loại giáp.

Bạn biết không, ở thế giới thực, giáp ngựa có một cái tên lạ mắt, đó là Barding, bắt nguồn từ vương quốc Trung Đông cổ đại của Parthia và Pahlava, người đã tạo ra những Kị binh bọc thép đáng sợ. Nó tiến vào châu Âu sau cuộc chinh phạt của Đại đế Alexender, và đến thế kỉ 16, nó được sử dụng trong hầu hết các quân đội ở châu Âu.

Tên của các phần trong giáp ngựa rất kì l. Mũ thì gọi là Chanfron, phần cổ thì gọi là Criniere, giáp ngực là Peytral, Phần hông,sườn được bọc bởi Flanchards, và cái tên của phần giáp mông được biết với cái tên croupiere. Đôi khi, các hiệp sĩ châu Âu còn làm phủ lên những con ngựa bằng những chiếc giáp ngựa vải, hay Caparison.

Có rất nhiều ví dụ về giáp ngựa thời Trung cổ vẫn tồn tại, nhưng khá ít. Vì vậy, khi bạn khám phá một kim tự tháp ở Hoang mạc hay ngôi đền trong rừng, hãy trân trọng bộ giáp ngựa - có lẽ nó chính là một kho báu khảo cổ chăng ?


(Tác giả là Duncan Greere - Bài viết:Taking Inventory: Horse Armor - Minecraft.net)
(Dịch+edit+bổ sung là PeashooterVN - Forum Manager diễn đàn Redpievn)
MỌI BẢN QUYỀN DỊCH+EDIT+BỔ SUNG CỦA BÀI VIẾT NÀY THUỘC VỀ PEASHOOTERVN VÀ REDPIEVN, MỌI SAO CHÉP MÀ KHÔNG CÓ SỰ XIN PHÉP TỪ TÁC GIẢ HAY REDPIEVN ADMIN SẼ BỊ COI LÀ ĂN CẮP.

 

GIF

Sửa lần cuối: